# Những lưu ý chung

## Thay đổi cấu hình máy chủ

1. Khi chọn "Thay đổi cấu hình" trong menu, thao tác này mặc định yêu cầu thực hiện khi máy chủ đã tắt nguồn. Nếu cần nâng cấp hệ thống mà không cần khởi động lại, vui lòng xác nhận máy chủ hỗ trợ nâng cấp nóng (bạn có thể thấy "Nâng cấp nóng" trong model | features) và chọn thao tác "Nâng cấp nóng" trong menu.

2. Nếu thay đổi dung lượng đĩa hệ thống, thời gian thay đổi cấu hình sẽ lâu hơn. Thời gian tham khảo là khoảng 30 phút cho mỗi 100GB. Tuy nhiên, bạn không cần phải điều chỉnh hệ thống thủ công sau khi hoàn tất việc mở rộng.

3. Sau khi mở rộng đĩa dữ liệu, bạn cần phải điều chỉnh thủ công trong hệ thống. Để biết chi tiết, xem [Mở rộng đĩa](/docs/uhost/guide/disk);

4. Bất kỳ khoản tiền hoàn lại nào phát sinh từ việc hạ cấp cấu hình sẽ được ghi có ngay lập tức vào tài khoản tiền mặt hoặc tài khoản quà tặng của bạn.

5. Về phương thức thanh toán khoản hoàn tiền / bù chênh lệch giá phát sinh do thay đổi cấu hình, vui lòng tham khảo [Tài liệu giải thích](/docs/uhost/buy/configuration).

## Cài đặt lại máy chủ 

1. Cài đặt lại máy chủ sẽ không gây ra bất kỳ thay đổi nào đối với IP mạng nội bộ và mạng bên ngoài.

2. Vui lòng lưu ý đến sự thay đổi của hệ thống tệp. Ví dụ, việc cài đặt lại từ CentOS 6.x lên 7.x có thể dẫn đến việc không thể nhận dạng đĩa dữ liệu.

## Xóa máy chủ

1. Một khi máy chủ đã bị xóa, nó không thể được khôi phục. Vui lòng thực hiện một cách cẩn thận và đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu của mình trước.

2. Xóa máy chủ sẽ tự động hủy liên kết bất kỳ IP co giãn (EIP) và Disk nào. Nếu bạn không còn cần những tài nguyên này, bạn có thể xóa chúng trên trang quản lý tương ứng.

3. Nếu máy chủ bị nợ cước, thao tác xóa máy chủ sẽ không xóa các đơn hàng quá hạn. Bạn vẫn cần phải thanh toán các đơn hàng này.

4. Nếu máy chủ chưa đến thời gian hết hạn, việc xóa máy chủ sẽ kích hoạt việc hoàn tiền, ngay lập tức trả về tài khoản tiền mặt hoặc tài khoản quà tặng của bạn. Về phương pháp tính toán hoàn tiền, vui lòng xem [Tài liệu giải thích](/docs/uhost/buy/configuration).

## Tạo image

1. Khuyến nghị tắt máy chủ trước khi tạo image. Nếu không, có thể có nguy cơ không thể khởi động được sau khi image được tạo.

2. Chỉ hỗ trợ image đĩa hệ thống. Nếu bạn muốn sao lưu đĩa dữ liệu, vui lòng sử dụng Data Ark.

## Đặt lại mật khẩu

1. Hiện tại, cần phải tắt máy chủ để đặt lại mật khẩu.

2. Nếu tài khoản mặc định của máy chủ đã bị sửa đổi, việc đặt lại mật khẩu có thể không có hiệu lực.